Cách làm canh chua bạc hà hấp dẫn

Canh chua bạc hà là một trong các món ngon tại Việt Nam cũng là món ăn phổ biến chế biến rất đơn giản, tất cả các gia đình đều thích bởi đây là món ăn rất quen thuộc và dễ ăn vị ngon thu hút bởi nước chấm kèm theo đây là một trải nghiệm ẩm thực “đúng chất”. Cùng chế biến món canh chua bạc hà được dọn trên bàn ăn gia đình cùng với các món ăn khác thật thân mật và ấm cúng.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của ẩm thực thì còn chờ gì nữa, đây chính là cách chế biến chia sẻ món ngon hấp dẫn từng ngày giúp bạn trổ tài nấu nướng, Khám phá món ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách chế biến món canh chua bạc hà thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Khám phá món ngon nhé!

canh-chua-bac-ha

Nguyên liệu chế biến món canh chua bạc hà

  • 2 cọng bạc hà, 2 nắm lá me non hay lá vang
  • 200g tôm thẻ lựa con vừa vừa
  • Rau quế, rau om, rau tần, giá
  • 2 trái cà tomate lớn

Hướng dẫn cách làm canh chua bạc hà ngon tại nhà

Mua tôm thẻ về lột vỏ chà muối rửa sạch vắt cho ráo, xào với củ hành, bỏ vào chút muối và đường, bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt xéo, giá rửa để ráo, lá me hay lá vang cũng đem rửa.

go coffee giảm cân

Bắc nước, lấy lá me hay lá vang bỏ vào nấu cho ra nước chua, vớt xác me ra.

Thả tôm vào nấu cho vừa ăn. Bạc hà, giá, cà chua thả vào 1 lượt, nhắc xuống bỏ rau thơm lên. Khi múc ra tô cho rau thơm lên mặt và vài khoanh ớt chín.

Món này gần ăn mới nấu cho bạc hà còn xanh.

canh-chua-bac-ha

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài phút chuẩn bị nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể chế biến một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến làm món canh chua bạc hà thơm ngon tại nhà. Và đừng quên truy cập vào website www.khamphamonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Khám Phá Món Ngon nhé!

Hướng dẫn cách chế biến làm canh chua bạc hà ngon nhất, cách làm canh chua bạc hà đơn giản tại nhà, công thức chế biến món canh chua bạc hà đúng cách, mẹo canh chua bạc hà thơm ngon, cach lam canh chua bac ha.