Cách làm kem chuối thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chuối sứ là món ngon bổ rẻ,  ăn rất tốt , có thể làm được nhiều món từ chuối sứ như chuối xào dừa , chuối chưng , bánh chuối hấp , kẹo chuối ,ngoài ra còn có một món làm đơn giản tại nhà mà rất ngon đó là kem chuối. Sau đây mình xin hướng dẫn đến các bạn cách làm kem chuối rất ngon, cách làm cực kì đơn giản mà mình hay làm tại nhà.

cach lam kem chuoi
Cách làm kem chuối đơn giản, dễ dàng làm tại nhà

Nguyên liệu cách làm kem chuối

– Chuối sứ  : 10 trái

– Dừa nạo : 300 gr

– Dừa rám  bào sợi

– Đậu phộng rang

– Bao ny lon

cach lam kem chuoi
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bắt tay tiến hành làm kem chuối thôi

Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà

Cách làm kem chuối bước đầu tiên là làm nước cốt dừa ,  vắt dừa với một chén nước , nêm 1 chút muối , 1 chút đường, cho vào nồi nhỏ nấu sôi lên , hòa 1 muỗng café bột năng hay bột sắn cũng được  chế từ từ vào sao cho nước dừa  hơi sánh lại , ngọt  ngọt  mà béo béo một chút là được  . Đậu phộng rang giã sơ đừng nhuyễn quá không ngon .

Chuối sứ  cho vào miếng ny lon  đặt  lên thớt  ép  xuống nhưng đừng ép dẹp quá trái chuối sẽ bị mõng và nhão  trông mất ngon . chan nước dừa lên chuối , rắc đậu  phộng  và dừa bào sợi vào  , có thể ghim một cái que để cầm hoặc không cũng được  rồi đặt vào miếng nylon gói lại , hay cho vào túi nylon cũng được , sau đó cho vào tủ lạnh.

go coffee giảm cân

Cuối cùng, chờ cho kem chuối đặc lại thành kem là có thể thưởng thức ngay được rồi.

cach lam kem chuoi
Bí quyết làm kem chuối ngon nhất, đơn giản nhất chỉ có tại Khám Phá Món Ngon

Mẹo để làm kem chuối ngon hơn

Muốn làm kem chuối ngon mình phải lựa chuối hơi to trái , căng tròn , chuối sim đen ruột vàng và ngọt hơn , chuối chín nhưng không chín mùi quá , chuối sẽ bị nhão . Dừa rám bào sợi là loại dừa già cứng , dùng cái nắp khoén ta bào thành những sợi dài trông rất đẹp , nhưng hơi mất công ta có thể mua ở  chỗ bán dừa  nạo sẵn nhưng nói lấy phần trắng trên mặt trái dừa cũng được .  Chúc các bạn một ngày thực hành  kem chuối thật thú vị .

cach lam kem chuoi
Công việc cuối cùng là hưởng thụ thành quả thôi nào

Đến đây là kết thúc rồi, qua bài viết cách làm kem chuối đơn giản tại nhà, Khám Phá Món Ngon tin chắc rằng các bạn sẽ tự tay làm cho mình những cây kem chuối thơm ngon và béo mịn. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra Khám Phá Món Ngon cũng xin giới thiệu đến các bạn  nhiều kiểu làm kem chuối sữa, kem chuối đậu phộng, kem chuối socola và nhiều cách làm kem khác: xem tại đây