Cách làm ớt bột Hàn Quốc

Bạn đã thử ăn món kim chi vang danh của Hàn Quốc chưa, bạn đã từng thưởng thức bánh gạo danh bất hư truyền chưa. Nếu đã thử qua rồi thì bạn không thể quên được vị cay của ớt bột hàn quốc đã làm nên vị ngon của các món ăn này. Thiếu nó, món ăn sẽ mất đi vị ngon một phần.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau mình xin hướng dẫn đến các bạn cách làm ớt bột Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

ot-bot-han-quoc

Nguyên liệu làm bột ớt Hàn Quốc

  • Thì là: vừa ăn
  • Ớt khô: vừa ăn
  • Tiêu đen: vừa ăn
  • Bột tỏi khô: vừa ăn

Hướng dẫn nhanh cách làm ớt bột Hàn Quốc đơn giản tại nhà

– Ớt khô sau khi phơi khô , cầm lên và nhặt bỏ hết cuống rồi lau lại để tranh bị bụi bẩn bám vào khi phơi khô. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể ra chợ mua loại ớt khô về và chế biến liền. Ớt khô lựa loại ớt hiểm mới cay, nếu bạn sợ cay thi bỏ phần hạt ớt bên trong để đỡ cay, chứ không nên lựa loại ớt sừng không cay thì cũng như không.

go coffee giảm cân

– Chuẩn bị một cối xay, cho tất cả phần ớt khô đã chuẩn bị bên trên vào côi xay, đậy nắp thật kín để khi xay không bị văng ớt ra ngoài. Đẩy nắp cối và xay nhuyễn thành bột. Sau đó múc bột ớt ra 1 lọ đựng.

– Tiếp đó là pha chế sau cho bột ớt thơm ngon và đúng chuẩn ớt bột Hàn Quốc. Bạn nên pha chế bợ ớt theo công thức sau: với 20 phần bột ớt pha với tỉ lệ 2 phần thì là + 1 phần bột tỏi khô + 1 phần bột điêu đen. Rồi dùng đũa đánh đều cho các phần bột hòa tan đều với nhau như vậy mới ngon.

– Vậy là xong, bạn có thể sử dụng bột ớt hàn quốc này để nấu những món ăn hàn quốc như: mì cay hàn quốc, làm kim chi, hay lẩu kim chi đều rất tuyệt vời.

Mách nhỏ bạn: để bảo quản bột ớt được lâu hơn, bạn nên cất bột ớt vào trong 1 lọ đẩy nắp kín, và trong ngăn tủ không có ánh sáng, thì với cách này có thể bảo quản được bột ớt của bạn tối thiểu 1 năm.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến ớt bột Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm bột ớt Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website khamphamonngon.com để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.