Cách làm sinh tố dâu, kem dâu ngon như Đà Lạt

Nguyên liệu:

  • Khoảng 5 quả dâu tây đà lạt
  • 50ml sữa tươi
  • 3 muỗng cà phê sữa đặc
  • 5 muỗng cà phê đá xay

sinh-to-dau

Cách làm sinh tố dâu

– Nếu bạn muốn một ly sinh tố dâu thơm ngon béo ngọt, thì việc quan trọng đầu tiên thì bạn phải nên lựa chọn những quả dâu tây tươi, ngon, không dập. Quả dâu phải căng mọng và đứng quá già quá khô, những quả dâu có màu đỏ có các mắt dâu thưa nhau thì đó chính là những quả dâu ngon nhất. Bạn nên chọn những quả dâu này. Dâu mua trực tiếp hái trên vườn Đà Lạt là ngon nhất, nếu không bạn có thể vào siêu thị tùy theo mùa mà có thể chọn những quả dâu ngon.

– Để cho an toàn vệ sinh, dâu tây bạn mua về thì nên ngầm vào nước lạnh khoảng 1-2 lần cho sạch hết bụi bậm bám vào quả dâu, sau đó múc 1 bát nước ra và cho 1 chút muối vào, để hết dâu vào ngâm qua nước muối 1 lần nếu bạn lo sợ dâu bị phun thuốc bảo vệ thực vật.

go coffee giảm cân

– Sau khi ngâm nước muối thật sạch, bạn lấy ra rửa lại bằng nước lạnh cho hết chất mặn rồi dùng dao cắt trái dâu ra làm đôi cho vào máy sinh tố, cho thêm sữa đặc và sữa tươi cùng đá xay vào hết máy sinh tố, xay thật nhuyễn lấy ra đổ vào ly sinh tố và thưởng thức.

kem-dau-da-lat

Cách làm kem dâu

Cũng giông như bạn làm kem bơ, thay vì bỏ đá xay vào thì bạn chỉ bỏ dâu, sữa tươi và sữa đặc rồi xay thật nhuyễn sau đó đổ hết vào khuôn làm kem đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kem dâu đông cứng lại lấy ra dùng ngay.

Mách nhỏ: Bạn cũng có thể xay chung với trái sapoche hoặc chanh dây, những quả này thi hòa tan với vị dâu sẽ ra một hương vị mới rất thơm và ngon. Ngoài ra dâu cũng có công dụng làm đẹp rất hiệu quả vì quả dâu chứa rất nhiều vitamin, thường xuyên ăn dâu giúp làn da của bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn.