Cách làm sữa chua yaourt ngon không cưỡng nổi

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một món ngon làm từ sữa , có thể làm từ  sữa đặc hay sữa tươi đều ngon cả , Sữa chua ( yaourt ) rất tốt cho cơ thê vì rất giàu cali , sau khi bệnh có dùng kháng sinh cơ thể người bệnh hay bị rối loạn tiêu hóa , bác sỉ cũng khuyên mình nên ăn thêm sữa chua để bổ sung thêm vi khuẩn tốt cho đường ruột . Tuy nhiên cũng để tránh tình trạng kích ứng dạ dày ta nên ăn vào lúc no như sau khi ăn cơm xong 2 tiếng hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ .

Xem thêm: Lợi ích từ sữa chua

cach lam sua chua
Mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua đơn giản nhưng rất ngon

Cách làm sữa chua cực kỳ đơn giản , mình cũng đã làm nhiều cách rồi , nhưng thấy cách làm sữa chua này ăn rất ngon , xin chia sẽ cùng các bạn .

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua

  •  Sữa đặc  : 1 hộp ( có thể là sửa ông thọ hay phương nam )
  •  Sữa tươi : loại không đường  1 hộp 900-1.000 ml
  •  Sữa chua : dùng làm hủ cái 2 hộp ( vinamilk nếu làm lần đầu , các lần sau mình để lại 02 hủ để làm cho đợt kế tiếp .
  •  Hủ làm sữa chua : tầm 16 cái
cach lam sua chua
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để bắt đầu làm sữa chua ngay các bạn nhé !

Cách làm sữa chua đơn giản

Cách làm sữa chua đơn giản là đầu tiên bạn khui hộp sữa đặc cho vào thau , dùng lon này  đong 1 lon nước sôi đổ  vào , dùng muỗng lớn quậy cho tan sữa.

go coffee giảm cân

– Kế tiếp bạn cho 2 lon rưỡi sữa tươi không đường và 2 hộp sữa chua đánh tan mịn ra, dùng muỗng quậy cho  hỗn hợp tan đều vào nhau .

cach lam sua chua
Cách làm sữa chua yoourt thơm ngon đơn giản

– Múc sữa vào hủ , đậy nắp lại cho vảo nồi ủ , nước sôi pha thêm  nước lạnh cho bớt nóng 1 chút , chế vào nồi ủ , mặt nước cao khoảng 2/3 hủ là vừa .

– Đậy nồi ủ cho kín để nước trong nồi lậu nguôi , và ủ khoảng 8 tiếng đồnng hồ là sữa chua đã hoàn tất.

– Cuối cùng lấy ra và để trong ngăn mát tủ lạnh .

Mẹo làm sữa chua ngon nhất

Sau khi bạn làm sữa chua theo hướng dẫn bên trên xong, thì sữa chua phải có bề mặt phẳng đông lại như tàu hủ , nếu sau 8 tiếng mà hỗn hợp sữa vẫn còn chưa đặc là có thể do nước ủ trong nồi nguội quá , sự lên men bị chậm , bạn có thể làm nóng lại nước và ủ tiếp . Sữa chua lấy ra nên để vào ngăn mát , nếu bạn nào thích ăn như kem thì qua ngày hôm sau cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ , bề mặt  hủ sữa chua u tròn lên , ăn rất ngon , đừng để lâu quá bị cứng  , kém ngon , không sao nếu để nhiều ngày trong ngăn đá thì khi lấy ra để bên ngoài vài phút trước khi ăn .

cach lam sua chua
sau khi làm xong, cùng nếm thử món sữa chua thơm ngon tự tay mình làm bạn nhé !

Bên ngoài có bán hủ làm sữa chua bằng nhựa , bạn nên mua hủ bằng thủy tinh trông ngon hơn , ở nhà mình tận dụng làm bằng hủ đựng nước yến , thủy tinh của loại hủ này trong suốt nên trông vừa ngon vừa đẹp mắt , hủ hơi nhỏ vừa cho các bé ăn .

Chúc các bạn thành công trong món ăn này .

Xem thêm cách làm sữa chua nhiều hương vị khác tại đây