Cách làm thịt kho tiêu ngon miệng, đậm đà

Thit kho tiêu kho kẹo kẹo hay kho quánh lại ,  hơi mặn mặn , ngọt ngọt ăn với với cháo trắng có bỏ vài cọng lá dứa vô cho thơm , ăn vào những ngày trời mưa , cháo nóng nóng với thịt kho tiêu rắc nhiều hạt tiêu vừa thơm thơm vừa cay cay là món ngon còn gì bằng , hoặc những lúc bị cảm không muốn ăn cơm , thì cháo trắng thịt kho tiêu  cũng là món được nhiều người ưa thích . Mình hay kho theo cách này ăn thấy cũng rất ngon xin chia sẽ cùng các bạn cách làm thịt kho tiêu đậm đà .

huongptp20121225155327558_0

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi làm món thịt kho tiêu

  • Thịt nạc dăm  : 200 gr
  • Hanh lá , hành tím , tỏi , tiêu , đường , bột ngọt
  • Nước mắm

Cách làm thịt kho tiêu đơn giản

– Thịt nạc dăm mua lấy phần có gân và hơi có mở thì kho mới ngon , nhưng nếu ai ăn kiêng hoặc bị cholesterol cao thì lấy phần nạc . cắt thịt hình khối hơi vuông vuông trông sẽ ngon hơn cắt thành từng miếng mỏng  , ướp với đầu hành lá băm nhuyển , tiêu , bột ngọt , 3 M nước mắm , 2 M đường . Thời gian ướp 15-20 phút là được rồi .

go coffee giảm cân
thịt kho tiêu ngon miệng đậm đà
thịt kho tiêu ngon miệng đậm đà

– Thay vì dùng nước màu để ướp chung với thịt , mình làm cách này sẽ ngon hơn và màu rất đẹp . Cho 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn vào nồi nhỏ  , đặt lên bếp với lửa vừa , chờ đường sôi ngã sang màu vàng cánh dán ( đừng để tới đen sẽ bị đắng và không thơm ).

– Bắt đầu để nhỏ lửa lại , cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào , đão liền tay cho hành tỏi có mùi thơm , trút hết phần thịt đã ướp vào , đão thịt cho săn lại , cho nước sôi vào ngập mặt thịt , để lửa vừa cho thịt sôi và chin mềm , nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị mặn hay ngọt của mình , rồi nhỏ lửa kho cho đến lúc thịt kho cạn gần hết nước.

– Nếu muốn nhiều nước  thì tắt lửa sớm hơn , sau đó rắc thêm tiêu  , vài cọng đầu  hành cắt khút , them 2 trái ớt hiểm  lên mặt, trông rất hấp dẫn .

cach-lam-thit-kho-tieu

Các bạn làm thử nhé !

Xem thêm các món thịt kho khác tại đây