Cách làm trái cây trộn Patbingsoo kiểu Hàn Quốc

Món đá bào đã từ lâu rất nổi tiếng ở Việt Nam từ những thập niên 90 , nó luôn gắn bó với ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ. Và vời món đá bào trái cây trộn Patbingsoo đến từ Hàn Quốc sẽ mang đến hương vị mới, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau mình xin hướng dẫn đến các bạn cách làm trái cây trộn Patbingsoo Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

cach-lam-Patbingsoo-han-quoc

Nguyên liệu làm món Patbingsoo

  • Chuối, dâu, thanh long, táo, nho, xoài, kiwi… hoặc các loại trái cây khác tùy theo sở thích bạn thích ăn trái nào cũng được.
  • Bột bếp: 150g
  • Sữa đặt: 50g
  • Đậu đỏ: 150g
  • Đường: 40g
  • Nước
  • Đá bào

Hướng dẫn làm trái cây trộn Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

– Bột nếp mua về đổ ra thao nhào nặn thật kỹ để bột nếp mịn lại là được. Khi bột đã mịn, bạn dùng dạo cắt thành miếng vuông vừa ăn.

go coffee giảm cân

– Bắc nồi nước sôi, rồi cho từng miếng bột vào đun sôi rôi vớt ra . Tiếp đó, đem những viên bột vừa vớt ra lăn qua đường liền. Việc này không những giúp những miếng bánh không bị dính lại với nhau mà còn giúp tăng hương vị ngọt cho bột bánh. Tiếp theo, cắt những viên bánh này vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20 phút cho săn lại.

– Chuẩn bị nồi hầm, để lửa lớn sau đó bỏ đậu đỏ vào cùng đường và ít muối vào hầm cho nhừ khoảng 5 phút, sau đó tắt lửa để liu riu hầm trong khoảng 1 giờ để đậu đỏ mềm và nhừ.

– Chuẩn bị dĩa lớn, xếp lần lướt các loại trái cây ra , sắp xếp sao cho đẹp mắt.

– Cuối cùng, đổ đá bào lên trên trái cây, cho vào đậu đỏ, sữa đặt, bánh nếp lấy trong tủ lạnh ra, một ít nho khô nếu có và thưởng thức ngay trước khi đá bào tan.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến trái cây trộn Patbingsoo  đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm trái cây trộn Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website khamphamonngon.com để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.