Cách nấu rượu gạo Hàn Quốc

Rượu gạo là loại nước uống lên men có truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Và vào những ngày se lạnh, tay cầm vài cốc rượu gạo bên cạnh bếp than hồng với món nướng bbq cùng nâng ly chúc mừng năm mới cùng bạn bè hoặc gia đình thì quá thú vị phải không các bạn.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau mình xin hướng dẫn đến các bạn cách nấu rượu gạo Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

cach-lam-ruou-gao-han-quoc

Nguyên liệu làm rượu gạo Makgeolli Hàn Quốc

– Gạo: 2kg

– Nước dùng

– bánh men rượu

Hướng dẫn cách nấu rượu gạo ngon đơn giản tại nhà

– Bước đầu tiên để nấu rượu gạo, bạn chuẩn bị một bát lớn và cho gạo để nấu vào ngâm cho hạt gạo thật trường và thật mềm .

– Sau đó, bắc 1 nồi cho nước dùng vào như nấu cơm, cho gạo vào và canh lượng nước nấu vừa đủ để khi cơm chín không bị quá nhão cũng không bị sống hoặc quá khô.

go coffee giảm cân

– Chuẩn bị một mặt phẳng, khi cơm chín bạn đổ cơm trải đều mặt phẳng này phơi cho đến khi cơm nguội để chuẩn bị làm trong việc trộn bánh lên men rượu.

– Sau đó trộn bánh men rượu đều với cơm nguội theo tỷ lệ thích hợp, rồi cho tất cả vào một hũ lớn, đậy nắp kín để tiến hành quá trình lên men rượu.

– Bắt đẩu để lên men trong 2 ngày đầu tiên, mở nắp ủ ra và cho thêm nước vào cơm theo tỷ lệ 3 nước 1 cơm. Sau đó ủ cho lên men thêm 3 ngày nữa.

– Cuối cùng khi đã lên men hoàn toàn ta bắt đầu chưng cất để rượu thành phẩm.

Thưởng thức: Rượu gạo là một trong những loại rượu truyền thống của Hàn Quốc và dùng kèm với những món nướng hoặc món lẩu vào trời se lạnh thì quá tuyệt.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến rượu gạo Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm rượu gạo Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website khamphamonngon.com để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.