Cách pha trà mận Hàn Quốc

Mận là một quả phổ biến ở nước ta, mận có thể chế biến nhiều loại thức ăn như trái cây ăn liền, mứt mận, bánh mận .v.v. Mận còn chứa rát nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Cùng đi tìm món ngon nào được chế biến từ quả mận bạn nhé!

Và nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Bài viết sau mình xin hướng dẫn đến các bạn cách pha trà mận Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

tra-man-han-quoc-1

Nguyên liệu nấu trà mận

  • Nước lạnh: 1.5 lít
  • Mận tím  ( mận đà lạt, mận hà nội ) : 6 quả
  • Trà túi lọc: 2 túi
  • Chanh: 1 trái
  • Đường cát: 1 thìa canh

Hướng dẫn cách pha trà mận ngon đơn giản tại nhà

– Chanh rửa sạch, cắt làm hai và vắt lấy nước cốt chanh

– Mận mua về rửa sạch cắt làm hai bỏ hột bên trong.

go coffee giảm cân

– Chuẩn bị nồi nước, cho nước lạnh vào đun sôi. Khi nước đã sôi cho 2 túi trà túi lọc vào để lọc lấy nước, quá trình này mất tầm 15 phút thì nước trà sẽ ra hết nước. Lưu ý khi ngâm túi trà phải đẩy nắp nồi để giữ nhiệt

– Bạn để nước trà bớt nóng, hơi ấm ấm thì cho phần mận đã bỏ hột vào ngâm cho ra nước mận ( ngâm thấy quả mận mềm là được )

– Trong lúc chờ đợi ngâm mận, bạn chuẩn bị một chén, cho đường vào cùng với nước cốt chanh. Dùng muỗng quậy cho hòa tan đường.

– Sau khi đủ thơi gian ngậm, bạn vớt mận ra một bên. Rồi cho phần nước trà vào nồi đun nóng trở lại.

– Chuẩn bị tách uống trà, đồ phần trà lên 2/3 ly nước, múc 1 muỗng nước cốt chanh đường vào , thêm bớt theo sở thích.

– Cuối cùng để 1-2 quả mận lên và thưởng thức ngay lúc nóng, hoặc thích uống đá thì có thể cho nước cốt chanh đường và bỏ vào vài viên đá bi .

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức pha trà mận Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm trà mận dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website khamphamonngon.com để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.