Hướng dẫn cách làm mứt gừng ngon ngày Tết

cach lam mut gung
Cách làm mứt gừng thơm ngon ngày Tết chỉ có tại Khám Phá Món Ngon

Tết sắp đến bánh mứt là  không thể thiếu trong tất cả các gia đình người Việt, và mứt gừng là món ngon được mọi người ưa chuộng hơn cả vì nó phù hợp với khí trời se lạnh , ăn một miếng mứt gừng uống một tách trà nóng vừa ngon vừa  ấm cho cơ thể , và cũng rất dễ tiêu nóa  đối với các món thịt kho có mỡ béo ngậy trong những ngày Tết  , nói chung gừng rất tốt cho cơ thể , và mứt gừng cũng dễ làm , mình có thể tự tay làm  lấy vừa ngon , vừa đảm bão vệ sinh  , hôm nay mình  chia sẽ với các bạn món mứt gừng khô , cách làm như sau :

[box type=”info” ]

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt gừng ngon ngày Tết :

  • 1 kg gừng
  • 600 gr đường
  • 1 quả chanh

[/box]

go coffee giảm cân

Hướng dẫn cách làm mứt gừng đơn giản tại nhà :

  1. Nên mua gừng ta , chọn củ không non cũng không già quá , cạo sạch võ , xắt lát mõng ngâm vào nước lạnh , rửa sạch vớt ra để ráo , cho vô nồi đổ nước lạnh vào cho ngập mặt gừng . đun vừa sôi  lên khoản chừng 1 phút thì tắt lữa vớt ra xã lại nước lạnh.
  2. Cho gừng vô nồi đổ ngâp nước , vắt nước cốt 1 trái chanh vào cũng nấu sôi lên như vậy rồi vớt ra xã lại nước lạnh , đợi ráo nước , cho vào nồi và bỏ đường vào .
  3. Đợi cho đường tan ra hết thì bắc lên bếp sên gừng với lữa vừa , khi đường cạn gần hết thì nhỏ lữa , dùng đủa đão đều gừng nhẹ tay cho gừng không bị khét , cứ như thế cho đến lúc gừng khô lại và đừơng  cũng đã  áo 1 lớp trắng trên bề mặt gừng , tắt lữa  chờ gừng nguội thì cho vào hủ .
cach lam mut gung
Thưởng thức mứt gừng kèm trà nóng rất ấm bụng và thơm ngon

Mách nhỏ : Nếu muốn mứt gừng sau khi khô trên bếp mà còn có một lớp đường  áo bên ngoài thì tỉ lệ đường cho 1 kg gừng đã luộc xong là 700  gr  , còn muốn hạn chế đường , gừng làm xong không cần  lớp đường áo bên ngoài thì chỉ nên cho 600 gr  mà thôi . Nếu muốn gừng  không cay nhiều thì tăng giai đoạn luộc gừng làm 3 lần , lần cuối cùng mới vắt chanh  , chúc các bạn làm thành công món mứt gừng này

Khám phá các món ngon ngày Tết khác tại: Món ngon Tết