Hướng dẫn cách làm nước mía lau củ năng giải nhiệt

Củ năng và mía là một trong những loại thực phẩm đa công dụng, vừa được dùng làm nguyên liệu chính trong món ăn, vừa là vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu tốt cho đường ruột. Bên cạnh ăn trực tiếp thì 2 loại thực phẩm này thường được chế biến thành các món mặn, món chè, ăn rất mát và bổ dưỡng. Đặc biệt nước mía và củ năng có thể dùng nấu nước mát trong những ngày nắng nóng, sẽ có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt và làm mát cơ thể.

Nước mía là thức uống giải khác quen thuộc của người VN. Mía cung cấp nước 80% và 10 -20% đường cho cơ thể. Bất cứ lúc nào cơ thể cần năng lượng và hoạt đọng thể chất kép dài, nước mía sẽ tạo ra năng lượng, đồng thời giữ nước cho cơ thể. Bên cạnh đó nước mía còn dễ tiêu hóa nhờ cơ thể sản xuất năng lượng nhanh, là thức uống giải nhiệt và n=mùa hè oai bức.

Củ năng chứa nhiều nước, tinh bột, chất đạm và khá nhiều chất khoáng. Trong củ năng còn chứa chất kháng khuẩn có tác dụng tăng hệ miễn nhiễm, kháng khuẩn và chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

go coffee giảm cân
cach lam nuoc mia lau cu nang
cach lam nuoc mia lau cu nang

Nguyên liệu làm nước mía lau củ năng:

– Mía tươi: ½ kg

– Củ năng: ½ kg

– Đường phèn

– 4 lít nước

Cách làm nước mía lau củ năng đơn giản tại nhà:

– Mía rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sắc thành miếng nhỏ

– Củ năng cũng ngọt bỏ vỏ, sắc thành miếng nhỏ

– Cho mía và củ năng vào 4 lít nước

– Đun cho đến khi nước sôi thì cho 1 ít đường phèn (tùy theo sở thích )

– Tiếp tục đun thêm 30 phút là được

– Bạn có thể dùng khi nóng hoặc thêm nước đá để tăng hương vị

Chúc các bạn thành công.