Những điểm lưu ý khi chế biến và bảo quản thịt bò

Thịt bò xào, muốn miếng thịt tươi màu khi tẩm ướt chỉ cần cho muối và tỏi. Khi xào thịt chín tái mới nêm mắm hoặc đường. Nếu khi ướp ta cho đường, nước mắm thì thịt sẽ bị xạm màu.

Khi xào thịt bò phải xảo lửa lớn và đảo nhanh tay với thời gian ngắn, để thịt không bị tươm nước ngọt ra ngoài và không bị dai

Thịt bò nhất là loại già thì khi hầm nấu sẽ rất khó nhừ. Muốn thịt bò mau mềm thì ướp thêm vào thịt bò ít nước dứa trước khi nấu. Hay khi nấu thịt bò, bạn thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ sống và non.

Đối với các món cần dùng xương bò nấu nước dùng (như phở chẳng hạn) nhưng không muốn tanh mùi bò, thì trước khi cho xương vào hầm ta dùng chanh hoặc gừng chà xát vào xương để khử mùi tanh.

go coffee giảm cân

Để nấu nước dùng cho trong bạn nhớ hớt bọt thường và đừng đậy nắp kín. Thêm vào đó bạn nướng vài củ hành tây, lột vỏ khét đi, rồi cho củ hành vào nồi nước. Trong trường hợp nồi nước đã bị đục, bạn cũng có thể chữa cho trong bằng cách lấy lòng trắng trứng đánh cho thật nổi vào nồi, trứng sẽ quện hết bọt đen. Sau đó bạn vớt bỏ trứng đi.

Cách cắt thịt bò để xào: cắt ngang sớ. Nếu miếng thịt có nhiều gân, phải lạng bỏ gân rồi mới thái.

che bien thit bo

Bảo quản thịt bò đúng cách

Lau sạch thịt, cho vào bao nylon rồi để vào ngăn đông lạnh để bảo quản. Nếu không có tủ lạnh thì bạn dùng một khăn sạch, nhúng giấm quấn kín miếng thịt lại bảo quản được vài ngày.

Muốn làm tan băng thịt bò, ta để thịt tan băng tự nhiên ngoài không khí. Không nên ngâm trong nước sôi hoặc nước lạnh sẽ làm mất nhiều nước cốt bổ dưỡng.