Cách giải rượu bia khi quá chén

Tiệc tùng, lễ hỏi là những dịp các anh/chị vui chơi với người quen, trong lúc vui vẻ, các anh/chị dễ quá chén dẫn đến say, ngộ độc rượu bia.Khám Phá Món Ngon chia sẻ những thực phẩm giải say rượu bia để mọi người.

cach giai ruou bia

Nước mía: Chỉ cần một cốc nước mía là có tách dụng giải rượu bia nhanh.

Gừng tươi: Lấy một củ gừng “vừa phải”, thái thành những miếng nhỏ đem nấu với nước có công dụng giải rượu bia tốt. Vì gừng có vị cay, tính ấm giúp lưu thông khí huyết, hóa giải độ cồn trong cơ thể. Kết hợp với mật ong sẽ nhanh giải rượu bia.

go coffee giảm cân

Đậu: Với công dụng bồi bổ khí huyết, mát gan, giải nhiều thứ độc sẽ phần nào tác hại của rượu bia. Lấy 1 chén đậu vo sạch rồi đem nấu nhừ rồi ăn liên tục từng chén sẽ có tác dụng giải rượu bia.

Trà xanh: Nấu một bình trà xanh đặc sẽ có tác dụng giải rượu bia vì trong trà xanh có axit tanic khử chất cồn trong rượu bia.

Rau muống: Nước ép rau muống cũng có “công năng” giải rượu bia. Rửa sạch rau muống, ép thành chén và uống trong ngày sẽ giải được say rượu bia.

Cà chua: Cũng giống rau muống, cà chua cũng giải say rượu bia. Cách giải ượu bia nhanh nhất là ép một cốc cà chua chín và uống. Trong cà chua cũng có nhiều sinh tố bổ sung cơ thể.

Chúc các bạn uống nhiều khỏi say!