Cách làm phá lấu tai heo

Phá lấu là món ngon của người hoa được rất nhiều người ưa thích  , là một món để lai rai , ăn cơm cũng được  và ăn với bánh mì cũng rất ngon . Món này thường được làm từ đồ lòng heo như lưỡi heo , bao tử và tai heo . Riêng mình thì hay làm với tai heo và thịt ba chỉ , vì tai heo có gân cho độ giòn , thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ cũng dễ ăn. Sau đây mình xin hướng dẫn cách làm phá lấu tai heo để các bạn có thể tự chế biến tại nhà.

cach lam pha lau tai heo
Khám phá món ngon xin hướng dẫn bạn cách làm phá lấu tai heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm phá lấu lỗ tai heo

  • Tai heo : 01 cái
  • Thịt ba chỉ : 01 dây mõng khoảng 200-300 gr
  • Dừa tươi : 01 trái
  • Gia Vị : Dầu hào , nước tương , đường , hạt nêm , muối , bột ngọt ,ngũ vị hương , hồi , đinh hương , hành tím , tỏi , tiêu

Cách làm phá lấu tai heo đơn giản tại nhà

– Tai heo làm sạch sẽ  cho vào  nước sôi , luộc vừa chin tới  vớt ra ngâm qua nước lạnh , cắt tai heo theo chiều dọc thành 2 miếng , ướp chung với thịt ba chỉ các loại gia vị trên , 1 M dầu hào , 2 M nước tương , 1 M đường , 1 m hạt nêm , ½ m bột ngọt , ½ m ngũ vị hương , hành tỏi băm nhỏ . Thời gian ướp từ 30 phút trở lên là được

go coffee giảm cân

– Bắt chão lên bếp  chờ nóng cho dầu ăn vào , gắp tai heo và thịt ba chỉ cho vào chão chiên cho vàng mặt với lữa nhỏ thôi coi chừng bị cháy khét , đổ nước dừa tươi vào  cho ngập thịt  , nếu trái dừa nhỏ ít nước thì thêm nước  lạnh , đổ luôn nước ướp thịt vào , lúc này có thể cho thêm 1 hoa hồi hay còn gọi là tai vị và 3 cái đinh hương vào  ,chờ nước sôi lên vặn lữa nhỏ lại , nêm nếm lại cho vừa ăn khi nước trong nồi gần cạn , thịt chuyển màu nâu đẹp là được rồi .

cach lam pha lau tai heo
Cach lam pha lau tai heo thom ngon

– Mách nhỏ :  Khi luộc tai heo dùng đủa xâm thấy vừa chín là được , đừng luộc mềm quá khi ăn sẽ mất giòn ngán lắm . Khi nước gần cạn bạn cho thêm 1 m tương ớt vào , nước sẽ có độ sánh và màu cũng đẹp hơn , hoa hồi và đinh hương chỉ làm tăng thêm mùi vị , nên nếu không có cũng không sao ,nhớ đừng cho nhiều mùi sẽ hăng lắm , Mình ghi M là muỗng canh , m là muỗng cà phê .Chúc các bạn thành công trong món ăn này .

Tags: cach lam lo tai heo pha heo, huong dan lam pha lau lo tai heo, cach lam pha lau tai heo