Bí quyết chọn thịt lợn tươi, ngon

Thịt lợn là loại thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, đặc biệt là ở các đô thị lớn. Sức tiêu thụ thịt lợn ngày càng nhiều. Đây là thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên thời gian vừa qua, tình hình thịt lợn nhiễm chất tạo nạc, rồi dịch bệnh tai xanh đã ảnh hưởng khác lớn đến sức mua loại thịt này trên thị trường.

Thông tin về thịt lợn không an toàn khiến người tiêu dùng khác hoang mang, một số ít tìm cách né loại thực phẩm này. Nhưng phần nhiều vẫn dùng thịt lợn với sự cẩn trọng hơn trước. Hãy xem họ đã có cách chọn lựa thế nào?

Người tiêu dùng Việt vẫn giữ thói quen đi chợ hàng ngày. Tuy nhiên, đây chính là nơi rất khó kiểm soát về mặt chất lượng loại thực phẩm này.

go coffee giảm cân
cach chon thit tuoi ngon
bi quyet cach chon thit tuoi ngon chi co tai kham pha mon ngon

Vậy là việc chon lựa sản phẩm an toàn cho bản thân và gia đình vẫn thuộc về chính người tiêu dùng tuej trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thực phẩm nói chung và thịt lợn nói riêng là cách tối ưu trong tình hình hiện nay.

 Để mua được thịt lợn tươi ngon an toàn. Khi mua người tiêu dùng cần quan sát và lựa chọn thật kỹ như sau:

  • Thịt lợn khoẻ mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
  • Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
  • Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngừi không có mùi gắt dầu.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thêm sự hiểu biết trong việc lựa chon thịt lơn