Cách làm tương ớt Hàn Quốc

Tương ớt đúng chuẩn Hàn Quốc hiện rất khó kiếm, hiện chỉ có những nơi bán chuyên về đặc sản xứ Hàn thì may ra mới có. Vậy tại sao bạn không thử ngay các chế biến tương ớt Hàn Quốc ngay tại nhà với công thức không hề khó dưới đây.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau mình xin hướng dẫn đến các bạn cách làm tương ớt Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

tuong-ot-han-quoc

Nguyên liệu làm tương ớt Hàn Quốc

  • 1 trái táo
  • 500g ớt tươi loại to và cay
  • 70g tỏi
  • 20g bột gạo nếp
  • 20g gừng
  • 30g muối
  • 20g giấm gạo
  • 30g đường

Hướng dẫn cách làm tương ớt Hàn Quốc ngon, đơn giản tại nhà

– Gừng rửa sạch, cắt lột vỏ. Tỏi rửa sạch, bộc vỏ. Cho gừng và tỏi vào máy say sinh tố xoay nhiều.

– Ớt rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp tục cho ớt vào máy say sinh tố có gừng và tỏi và tiếp tục xoay nhuyễn.

go coffee giảm cân

– Táo rửa sach, lột vỏ, xẻ làm đôi bỏ cuống và hột bên trong và cho vào hỗn hợp trong máy xay sinh tố, thêm đướng và muối. Tiếp độ bấm máy xoay nhuyễn.

– Tiếp theo, đổ thêm vào hỗn hợp bột nếp vào xay thêm chút xíu nữa cho tất cả hỗn hợp hòa tan với nhau là hoàn thành.

– Cuối cùng, múc hỗn hợp tương ớt vào hộp đẩy nắp kín và cho vào ngăn mát tử lạnh để ủ cho lên men. Thơi gian lên men và sử dụng ngon nhất là từ 7 – 10 ngày. Sau khi đủ thơi gian bạn có thể lấy ra dùng để ăn kèm hoặc chế biến các món ăn đều rất ngon.

Mách nhỏ bạn: món tương ớt Hàn Quốc này dùng với các món trộn như cơm trộn hàn quốc, mì trộn hàn quốc hoặc dùng để ướp các món thịt nướng rất là ngon.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến tương ớt Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm tương ớt Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website khamphamonngon.com để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.